Đọc tin nhanh :


Home » , » Lễ An Vị Phật & Vu Lan Báo Hiếu tại Chùa Chánh Giác ngày 11/09/2012 nhằm ngày 26/07/2012 AL .

Lễ An Vị Phật & Vu Lan Báo Hiếu tại Chùa Chánh Giác ngày 11/09/2012 nhằm ngày 26/07/2012 AL .Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Kính bạch Chư Tôn Hòa Thượng, Chư Thượng Tọa, Đại Đức, Tăng Ni.
Hôm nay Hàng Ni chúng và chư Phật tử Chùa Chánh Giác chúng con vô cùng xúc động khi được cung đón những bước chân giải thoát của Quý ngài về nơi mảnh đất Suối Rao xa xôi, vắng vẻ này.


Kính bạch Chư Tôn Thiền Đức!
Đã từ lâu, trong tâm thức của người con Phật nói riêng và người dân Việt nói chung, ngôi chùa luôn là một ngôi nhà tâm linh, là một điểm hội tụ văn hóa rất quan trọng ở mỗi địa phương. Từ những ngày đầu khi đặt chân đến nơi này, chúng con phần nào thấu hiểu được những thiệt thòi, thiếu thốn về nhu cầu tâm linh, và mong ước có được một nơi để quy hướng tu tập của các Phật tử và người dân nơi đây. Quanh năm lao nhọc với rẫy nương, hằng ngày vất vả để mưu sinh, người con Phật nơi miền quê này vẫn ao ước được nghe được tiếng chuông chùa để vơi đi những nhọc nhằn của công việc, những ưu sầu của nhân thế. 

Vì thấu cảm được những ước nguyện tha thiết đó, nên khi nhận được đơn xin phép thành lập chùa của chúng con, dù bề bộn với nhiều Phật sự quan trọng, nhưng chư Tôn Đức trong Ban Đại Diện Phật Giáo Huyện Châu Đức và Ban Trị Sự Tỉnh GHPG Bà Rịa Vũng Tàu vẫn quan tâm, xem xét và ân cần giúp đỡ và đề đạt lên các cấp chính quyền sở tại. Sự quan tâm thương tưởng của Chư Tôn Đức, sự hỗ trợ nhiệt tình của các cấp chính quyền, sự ưu ái phát tâm của quý Phật tử gần xa đã tạo nên một phép mầu kỳ diệu để hôm nay đây ngôi chùa Chánh Giác trong mơ ước của chúng con đã trở thành hiện thực.

Kính bạch Chư Tôn Thiền Đức!
Kể từ khi được Giáo Hội và các cấp chính quyền chấp thuận và cấp quyết định thành lập chùa, chúng con vẫn mong ước được cung thỉnh quý Ngài và mời các cấp chính quyền về ngôi chùa được xây dựng tạm thời này để Bổn tự chúng con, quý Phật tử gần xa cũng như người dân ở đây được bày tỏ niềm tri ân vô hạn của mình.
Hôm nay đây, ước nguyện đó của chúng con đã được thành tựu khi mà, trong những thời khắc thiêng liêng của mùa Vu Lan báo hiếu, mùa Tri ân và đền ân, nhận lời cầu thỉnh và lời mời của chúng con, quý Ngài đã quang lâm chứng minh và tham dự lễ An Vị Phật và Lễ Vu Lan Báo Hiếu tại bổn tự chúng con.
Sự hiện diện của Quý ngài của các cấp chính quyền và quý quan khách hôm nay quả là một sự kiện lịch sử Phật giáo trên mảnh đất này, vì kể từ nay, lần đầu tiên, ở tại xã Suối Rao này, hóa thân của đức Phật và chư vị Bồ tát thánh chúng đã được an vị, ngự tọa để làm điểm tựa tâm linh, để gia hộ cho chúng con và người dân nơi đây có một cuộc sống bình an, hạnh phúc.
 Kính bạch Chư Tôn Thiền Đức!
Quả thật không có văn tự, ngôn từ nào để diễn tả hết sự cảm động và hanh phúc của Bổn tự và Phật tử chúng con khi Quý ngài dù với Phật sự đa đoan, tuổi cao sức yếu vẫn bi mẫn về đây, mang theo những năng lượng của tình thương mênh mông và tuệ giác thánh thiện để thắp sáng ánh sáng chánh pháp nơi miền quê heo hút này. Chúng con không biết nói gì hơn, chỉ một lòng bày tỏ niệm tri ân sâu đậm đến Quý ngài. Chúng con xin khánh tuế Chư Tôn Đức đã thêm một hạ lạp trên con đường giải thoát và cầu mong Quý ngài luôn là bóng mát che chở cho chúng con trên bước đường tu học. Chúng con xin kính chúc quý Ngài pháp thể khinh an, đại nguyện viên thành.
Chúng tôi thành tâm tri ân sự quang lâm, tham dự, sự giúp đỡ nhiệt tình của các cấp chính quyền đã đồng thuận để chúng tôi hoàn thành tâm nguyện lập chùa tu tập. Kính chúc quý vị được nhiều sức khỏe, cát tường như ý.
Chúng tôi xin gởi lời tri ân chân thành đến quý Phật tử, quý quan khách gần xa đã nhiệt tâm hỗ trợ cả về tài lực, tâm lực, nguyện lực để Phật sự nơi đây được thành tựu như ý. Kính chúc Quý Phật tử thân tâm an lạc, sở nguyện viên thành.
                           Nam mô Thường Hoan Hỷ Bồ tát ma ha tát.  

Trụ trì CHÙA CHÁNH GIÁC
Tỳ kheo ni Thích Nữ Chơn Đăng

Chia sẻ tin này :

0 nhận xét:

Hãy chia sẻ ý kiến của bạn !

Hình ảnh hoạt động

Video

Pháp âmXem nhiều

 
CHÙA CHÁNH GIÁC SUỐI RAO
Địa chỉ: Thôn 4, xã Suối Rao, huyện ChâuĐức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: 0908 656 653 - 0919 892 936
Email: HoangPhuong380@yahoo.com
Website: http://www.ChuaChanhGiacSuoiRao.com
Trụ trì: Tỳ kheo ni Thích Nữ Chơn Đăng
Thiết kế Website bởi: Nhuận Huệ Ngọc